598802223887660
598802223887660
สัวสดีคพปปปปปปป

อยู่ทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมก็จัดสวนได้ ด้วยการ หาพื้นที่ว่างข้างบ้านหรือหน้าบ้านมาทำสวนเล็กๆ นอกจากจะได้ความผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสีเขียวแล้ว ก็ยังช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้กับผู้อยู่อาศัยด้วยค่ะ เรามาดูไอเดียแต่งสวนสวยๆกันดีกว่า ว่ามีอะไรกันบ้าง

มาเริ่มกันที่สวนหน้าบ้าน ของเรากันก่อนดีกว่าคะ บ้านทาวน์โฮม ส่วนใหญ่ ก็จะมีพื้นที่จอดรถหน้าบ้าน และ ก็จะมีพื้นที่ เล็กๆ ไว้สำหรับปลูกต้นไม้ เพื่อความร่มรื่น ของผู้อยู่อาศัย วันนี้เราจะมาแนะนำสวนหน้าบ้าน แบบไม้มงคลกันคะ ?? ทำไมต้องจัดสวนเป็นไม้มงคล เพราะตามความเชื่อของคนไทย การปลูกต้นไม้มงคลไว้หน้าบ้าน เป็นการเปิดรับสิ่งดีๆ ให้กับผู้ที่อยู่อาศัยในบ้าน เพื่อความสุขสงบ ร่ำรวย หรือโชคลาบ ให้กับผู้อยู่อาศัย เพราะแค่ชื่อของต้นไม้ ก็บอกได้ถึงความหมายต่างๆ มากมาย คะ อย่าง ต้นมะยม มีความหมายถึงการได้รับการนิยมชมชอบ บางท่านอาจจะมองว่าต้นมะยม ไม่ค่อยสวย แต่มีมะยมหลากหลายสายพันธุ์ ที่ปลูกแล้วสร้างความสวยงามได้ด้วย หรือถ้าหน้าบ้านมีพื้นที่น้อย หรือคับแคบ แบ่งส่วนเล็กเล็ก ปลูกเป็นดอกไม้มงคล อย่างต้นชวนชม ก็ได้นะคะ

ต้นชวนชม

ต้นมะยม

    สวนหลังบ้าน 

วันนี้เราจะมาจัดสวนหลังบ้านกันแบบมีประโยชน์กันคะ  !! มีประโยชน์ ยังไง !!  เอาประโยชน์แบบทานได้กันดีกว่าคะ เรามาจัดสวนหลังบ้านกัน สมัยนี้บ้านทาวน์โฮมส่วนใหญ่ แบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ให้เป็นส่วนที่เป็น ครัวเรียบร้อยสวยงาม เราจึงไม่ต้องใช้หลังบ้านในการทำเป็นครัวแล้ว เราก็มา Adapt เป็นพืชผักสวนครัว ให้เอาไว้ Cooking กันให้สนุกกันไปเลยดีกว่าคะ 

พี้นที่ข้างบ้าน

มาไฮไลท์ สำหรับบ้านหลังมุม ที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะถึงแม้ว่า จะเป็นทาวน์โฮม แต่ก็มีพื้นที่เสมือนบ้านเดี่ยวเลยทีเดียว เราจะมา Adapt เป็นมุมพักผ่อนกันดีกว่า ซุ้มหลังคะ โต๊ะเก้าอี้ สวยๆ หรือจัดเป็น โซฟา เอาไว้สำหรับพักผ่อน จิบ ชา กาแฟ ยามบ่าย อ่านหนังสือ รีแล๊กซ์ ก็ฟิน ได้สุดๆ เลยทีเดียว เติมแต่งด้วยต้นไม้นานา ชนิด ไม้ดอก ไม้ใบ ให้ร่มรื่นกันไปอีก แค่นี้ก็เพียงพอให้เราใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านอย่างมีความสุข กับครอบครัวอันอบอุ่นของเราได้แล้ว ใช่มั้ยหละคะ ทุกคน

ขอขอบคุณภาพสวยๆ จาก  www.pinterest.com/