598802223887660
598802223887660

Home @ Winter

ฤดูฝนกำลังจะผ่านไป ฤดูหนาวกำลังจะเข้ามาแทน เรียกได้ว่าเป็นหน้าหนาวที่ใครหลายคนรอคอย สำหรับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยก็เป็นสิ่งสำคัญ หลายครัวเรือนเริ่มเตรียมความพร้อมเก็บทำความสะอาดบ้าน เพื่อต้อนรับลมหนาว บางบ้านถึงขึ้นจัดตกแต่งบ้านให้เข้ากับบรรยากาศอบอุ่นๆ เมื่อเทศกาลแห่งความหนาวมาเยือน.

ดูแลบ้านต้อนรับหน้าหนาว

การซ่อมแซมบ้านเตรียมรับลมหนาว .

                   หลังผ่านพ้นฤดูฝน ส่วนต่างๆ ของบ้านอาจเกิดการชำรุดทรุดโทรม และปัญหาที่พบเจอกันบ่อยๆ ก็คือ หลังคาแตกร้าวรั่วซึม, ฝ้ารั่วหรือเป็นรอยด่างเพราะความชื้น การเกิดเชื้อราจากน้ำฝน และอื่นๆ อีกมากมาย เราจึงควรตรวจสอบบ้านให้ครบทุกจุด เพราะรายละเอียดต่างๆ เล็กๆ น้อยๆ นี้ ก็ทำให้บ้านที่แสนจะอบอุ่นของเรา ไม่อบอุ่นเท่าที่ควร กาเตรียมพร้อม ไว้ล่วงหน้า ก่อน ที่ลมหนาวจะพัดมา ย่อมทำให้ทั้งครอบครัวอบอุ่น……

First Step to Winter

การดูแลความเรียบร้อยในบ้าน.

เรามาดู มาเตรียมความพร้อมกันว่าก่อนจะเข้าหน้าหนวาวเชคสำรวจความเรียบร้อยภายในบ้านกันหน่อย.

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวอย่างเต็มตัว แน่นอนว่าวัสดุ เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นภายในบ้าน เกิดการหดตัวตามสภาพอากาศ เกิดความเสียหาย ชำรุด อย่างเช่น บานประตู หน้าต่าง เป็นต้น แนะนำหมั่นตรวจเช็คพื้นที่ตามบริเวณต่างๆภายในบ้าน หากเกิดความเสียหายให้ทำการซ่อมแซมทันที หากปล่อยไว้นานอาจเกิดอุบัติเหตุได้.

การเกิดอัคคีภัย

หน้าหนาวเป็นหน้าแห่งความแห้ง ซึ่งนำมาซึ่งการเกิดอัคคีภัยได้อย่างง่ายดาย และเมื่อเกิดแล้วยังลุกลามได้ง่าย และรวดเร็ว แนะนำหมั่นดูแลตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ และเช็คดูความเรียบร้อยภายในบ้าน จุดเสี่ยงต่างๆ  เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหาย.

ฤดูที่เหมาะกับการทำสีใหม่

เพราะอะไร  เพราะมีความชื้นในอากาศน้อยกว่าช่วงอื่นๆ ของปี ทำให้ทาสีติดง่าย แห้งไว ได้สีสวยเนี้ยบกว่า….

ต่อเนื่องมาจาก ฤดูฝนที่ผ่านมา ทำให้สีบ้าน ทั้งเป็นด่าง และ บวม    ฤดูหนาวเป็นฤดูที่เหมาะกับการทาสีใหม่มากที่สุด ไม่ว่าจะสีภายในหรือภายนอก เพราะสีภายใน ด้วยสภาพอากาศ ก็ทำให้สีแห้งเร็ว และเนี๊ยบกว่า ส่วนสีภายนอก ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องฝน ทำให้ฤดูหนาวนี้ เป็นฤดูที่เหมาะกับการเปลี่ยนสีบ้านเก่าของเรา ให้เป็นบ้านใหม่ สดใสกว่าเดิม.