HOW FOR WORK

AT HOME

                     ณ. สถานการณ์ปัจจุบันคงหลีกหนีไม่ได้ กับคำยอดฮิตติดกระแส กับ เวริดดิ้งสั้น ๆ “WFH” เพราะใครๆ ก็ไม่อยากจะพบปะกันสักเท่าไหร่ ต้องเว้นระยะห่างให้กับสังคม Social Distancing กับสถานการณ์ช่วงนี้  แต่ปัญหาที่ทุก ๆ คนน่าจะเป็น เหมือนๆ กันสำหรับการ WFH  “ก็คือ” ติดที่นอน ติด TV ติดตู้เย็น  งั้นเรามาดู ไอเดีย เก๋ๆ สำหรับการเปลี่ยนบ้านให้เป็น ที่ที่เหมาะสำหรับการทำงานในช่วงนี้ให้ได้ประสิทธิภาพกันดีกว่า บ้านในแต่ละแบบ แต่ละสไตล์ ก็มีการออกแบบมาแตกต่างกัน เรามาแบ่งฟังชั่น ให้กับพื้นที่ ในการทำงานกันดีกว่าคะ  ไปที่มุมแรกกันเลย

มุมทำงานพร้อมจิบกาแฟ

พื้นที่แรกเป็นพื้นที่ ชั้นล่าง ของตัวบ้านเราลองมาปรับเป็นพื้นที่ WFH กันดีกว่าคะ ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรมากมาย เพียงแค่ใช้พื้นที่ ส่วนห้องทานอาหาร มาทำงาน เวลาที่มีเกิด อาการง่วงนอน เรายังสามารถหันไปชงกาแฟใกล้ๆ มาจิบแก้ง่วงแล้วก็ทำงานต่อกันอย่างสบายเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อถึงมื้ออาหาร  ก็ยังง่ายอีกด้วยช่วงนี้ก็จะ  อวบๆกันนิดนึงนะคะ เจริญอาหารกันนิดหน่อย.

ทำงานที่บ้าน ดีอย่างที่คิดหรือไม่

                   สำหรับบางท่าน การทำงานที่บ้าน อาจจะได้ประสิทธิภาพ ที่ดีกว่าการเข้าทำงานในสำนักงาน แต่ในบางท่าน อาจจะน้อยกว่า แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน แต่เราจะทำอย่างไรกันดีหละ ให้การทำงานที่บ้านได้ประสิทธิภาพในทุก ทุก ไลฟ์สไตล์.

มุมสมาธิ

 

 

 

 

 

 พื้นที่ที่สอง สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ อยู่ในบ้าน คงจะใช้พื้นที่ห้องรับแขกหรือในครัว ในการทำงานไม่ได้แน่เลยทีเดียว สมาธิน่าจะหดหายไปหมด เพราะความน่ารัก ของเจ้าตัวน้อยในบ้าน จะคอยมาวนเวียนอยู่ใกล้ตัวเรา มาใช้ห้องเล็กๆ สักห้องในบ้าน มาทำเป็น ห้องทำงานกันดีกว่าคะพื้นที่เล็กๆ ริมหน้าต่าง กับโต๊ะวางโถกาแฟอุ่นๆ ตลอดทั้งวัน แค่นี้ก็ทำให้มีสมาธิใน ในการทำงาน สมองโลดแล่น ไอเดียบรรเจิด แน่นอนคะ ………

มุมผ่อนคลาย

เราเชื่อว่าในบ้านทุกคนน่าจะมีสักมุมที่ชื่นชอบ เรามาดัดแปลงพื้นที่ดังกล่าวมาเป็นที่นั่งทำงานสุดชิว เพียงแค่หาโต๊ะ เล็กๆ สักตัว แจกันน่ารักๆ เบาะนุ่มๆ วางบนเก้าอี้เพื่อเอนหลังได้  แค่นี้ มุมนี้ก็จะเป็นมุมทำงานแสนสบายที่นั่งทำงาน ได้ทั้งวันแบบไม่เบื่อเลย แถมสมองยังโลนแล่นอีกด้วย เพราะเป็นมุมส่วนตัวที่ชื่นชอบอยู่แล้ว บางทีการทำงานที่บ้าน ที่ดูน่าเบื่อ เพราะไม่มีฟิวส์ ของการทำงานอาจจะหายไปเลยก็ได้ ถ้าเราลองเปลี่ยนมุมเล็กๆ ข้างตัว ที่เรียบง่าย มาเป็นมุมทำงานแสนสบาย รับรองว่าคลายเบื่อกันได้อีกนานเลยทีเดียวคะ แอดรับรอง